2009/Dec/31

     ขณะที่พิมพ์เอนทรี่นี้อยู่อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะหมดปี 2009 แล้ว แม้ว่าจริงๆแล้ววันเดือนปีต่างๆจะเป็นสิ่งที่มนุษย์กำหนดขึ้นทั้งนั้น แต่ถ้ามองอีกมุมก็สามารถใช้เพื่อนับหรือยึดเป็นหลักให้เราคำนวณหรือจัดสรรเวลาและทรัพยากรที่มีได้ สำหรับผมแล้วปีนี้นับว่าอะไรๆก็ไม่ราบรื่นแต่ก็ผ่านมาได้แบบไม่ทุกลักทุเลมาก บางอย่างเปรียบแล้วก็แทบจะถึงขั้นลากสังขารออกจากสนามรบเลย สำหรับวันนี้วันส่งท้ายปีที่ไม่ได้ไปไหนก็เลยมานั่งนึกย้อนอะไรในรอบปี เอาโมหรือพวกของต่างๆที่ได้มาในปีนี้มานั่งๆจัดดูว่าหมดเงินไปเท่าไหร่ และชิ้นไหนมั่งที่คิดว่าโดนใจสุดๆ ประมวลโดยรวมแล้วก็ได้ดังนี้

คู่แรกรับต้นปี (หรือกลางๆปีหว่า) figma จูโอมารูและซากุระฮิเมะคนที่รู้จักน่าจะ 25+ อิอิ

ตัวถัดมา ฮางาคุเระ คาคุโงะ กับชุดรบพิเศษซีโร่ผ้าพันคอได้อารมณ์ฮีโร่สมัยก่อนสุดๆ

figma เรกะจาก GANTZ (Limited) กับราคาสุดโหดที่ทำให้กลายเป็นตัวสุดหวงโดยปริยาย T-T

ปิดท้ายปีสำหรับไลน์แอคชั่นฟิกเกอร์ด้วยตัวที่โดนใจสุดๆ คุโจ โจทาโร่กับสตาร์แพลทตินั่ม เพราะถอดแบบมาจากในการ์ตูนได้เหมือนสุดๆ (โดยเฉพาะเรื่อง"แอ่น"ข้ามศตวรรษนี่แหละ)

     ส่วน Photobook ปีนี้โดนไม่ค่อยเยอะ แต่ก็ได้มาเฉพาะเล่มที่ถูกใจสุดๆ 2 เล่ม (โชคดีที่สามารถหักห้ามใจตอนที่แวะไปคิโนะคุนิยะได้ ไม่งั้นคงโดนอีกหลายเล่ม)

ซามูไรเซนไต ชินเคนเจอร์ เล่มขวามือนี่สุดรักสุดหวงและคาดว่าปีหน้าจะโดนอีกหลายเล่ม

(โดยเฉพาะเล่มที่มีหนูริน ทาคานาชิ) อิอิ

     จริงๆแล้วยังมีชุดแคนดี้ทอยชินเคนเจอร์ อีก 17 กล่องครบชุดที่ไล่ตามเก็บอย่างยากลำบาก และถือเป็นของแรร์แห่งปีแต่เนื่องด้วยอยู่ในสภาพแผงดิบ จึงไม่สามารถเอามากองๆแล้วถ่ายได้ MG EXIA IGNITION MODE นับรวมทั้งหมดแล้ว รายจ่ายปีนี้น้อยลง (แบบไม่น่าเชื่อ) เพราะเปลี่ยนจากพลาโมมาเป็นแอคชั่นฟิกเกอร์แทน ประมาณว่าถึงไม่ซื้ออย่างนึง ก็มีอย่างอื่นที่น่าซื้ออยู่ดีแฮะ - -" (ปีนี้เสียเงินไปกับชินเคนเจอร์เยอะมากจริงๆ หวังว่าปีหน้าคงไม่จ่ายเยอะแบบนี้ - -") ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ลำบากสละเวลาช่วยตามหาตามซื้อตามเก็บให้ อันดับแรกท่านทิง ถ้าไม่มีทิง สารพัดอย่างที่กองๆอยู่ในห้องหลายอันคงไม่มีทางหามาได้ โดยเฉพาะแคนดี้ทอยชินเคนเจอร์ ขอบคุณทิงมากๆ คุณเซนผู้รอบรู้เรื่อง figma ที่ช่วยหาเรกะให้ พี่ปุ๊กับเต้ยสำหรับโมหลายๆตัวในปีนี้ คุณโค้กสำหรับแคนดี้ทอยชินเคนเจอร์กล่องแรร์ที่ต้องหาจากญี่ปุ่น ปีหน้าหวังว่าจะได้รบกวนท่านทั้งหลายอีก (ถ้าท่านยังเมตตา T-T)

     พอจบเรื่องของสะสม ลองมาดูรูปที่วาดดูมั่ง ปีนี้วาดรูปไปไม่เยอะเท่าไหร่ (อาจเพราะมีจ๊อบพรีเซนต์งานแต่งเข้ามาหลายงาน เลยไปเน้นวาดภาพงานซะมากกว่า) แต่พอลองรวมๆดูก็ได้หลายรูปอยู่แฮะ

อันนี้รวมมาเฉพาะที่เคยลง จริงๆแล้วมีเยอะกว่านี้แต่บางรูปไม่ได้ลงสีเลยนับเป็นงานที่ยังวาดไม่เสร็จ ยกยอดไปต่อปีหน้าละกัน

     ยังมีเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้นในปีนี้ จำได้มั่งไม่ได้มั่งสำคัญมากน้อยต่างกันไป แต่สุดท้ายแล้วโดยรวมการนั่งนึกย้อนก็จะไม่มีประโยชน์อะไรเลยหากเรานึกถึงแล้วไม่นำมาเป็นบทเรียนสำหรับช่วงชีวิตถัดไปจากนี้ ปีนี้ทำอะไรพลาดก็จำเป็นบทเรียน ปีนี้ทำอะไรได้ดีปีหน้าก็ต้องดียิ่งกว่านี้ (และรายจ่ายก็ควรลดลงนะ - -") ปีหน้าต้องพยามกว่านี้>.<

     และท้ายที่สุดในปีนี้ก็ขอให้ทุกๆคนประคองตัวไปสู่อนาคตข้างหน้าอย่างปลอดภัยนะครับ ไม่ว่าจะไปไหนฉลองยังไงก็ขอให้มีสติอยู่ตลอดเวลาโชคดีส่งท้ายปี 2009 นะครับ เจอกันใหม่ปีหน้านะครับ

ปล. การ์ดอวยพรปี 2010 ดันวาดเอาไว้ก่อนแล้วเลยไม่ได้วาดส่งไปให้ทุกท่านนะครับ ยังไงใครเข้ามาดูเอนทรี่นี้แล้วพรุ่งนี้แวะมารับที่นี่ด้วยละกันครับ

Comment

Comment:

Tweet


I suppose, it is solid theme just about this post. One would like to buy custom essay papers or already written essays at the term paper writing service.
#3 by buy custom essay papers (193.41.185.185) At 2011-12-11 08:50,
I received my first <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/home-loans">home loans</a> when I was 20 and this supported my relatives very much. Nevertheless, I need the financial loan over again.
#2 by HooverBritney (91.212.226.143) At 2011-11-23 05:04,
cry คู่แรกเท่ดี
หวัดดีปีใหม่ครับ
#1 by GuGGGar At 2009-12-31 20:42,